2 thanh niên “khủng bố” nhà dân bằng sơn để đòi nợ bị bắt

18/03/2023 09:10
Theo điều tra, sáng 9/3, ông H. (ngụ quận Gò Vấp) mở cửa căn nhà ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 1, quận Gò Vấp bán cà phê thì phát hiện cửa sắt bị tạt sơn màu đỏ dính đầy trên cửa. Ông H. gọi người thân và trình báo công an.

 

Ông H. cho biết, con trai mình là T. có vay mượn của các đối tượng xã hội bên ngoài.

2 thanh niên “khủng bố” nhà dân bằng sơn để đòi nợ bị bắt

Hình ảnh camera an ninh ghi nhận sự việc

Công an xác định 2 nghi can gây án là Giáp và Dân.

Tháng 12/2022, Giáp được người quen giới thiệu vào TPHCM làm việc với mức lương 6 triệu đồng/tháng và bao ăn. Giáp sống ở chung với H. và N. tại chung cư Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp.

Ngày 3/3, H. nói với Dân và Giáp anh T. (là con ông H.) nhà ở phường 1, quận Gò Vấp có vay của H. số tiền 18 triệu đồng nhưng mới trả được 6 triệu đồng thì lánh mặt không chịu trả tiếp, H. giao cho Giáp và Dân đi đòi số tiền còn lại. Cả 2 tìm tới nhà anh T. để đòi nợ nhiều lần nhưng chỉ gặp người thân anh này và được báo là anh T. đã bỏ nhà đi đâu không liên lạc được.

 
 

Ngày 8/3, H. kêu Giáp và Dân xuống nhà anh T. tạt sơn để hăm dọa và gây áp lực để anh này trả nợ. Khoảng 0g30 phút ngày 9/3, Giáp lái xe máy chở Dân đến nhàanh T. tạt sơn. Quá trình vi phạm này đã bị camera an ninh nhà dân ghi lại.

Đến ngày 13/3, khi cả 2 đang lưu thông trên đường thì bị Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Gò Vấp kiểm tra mời về làm việc. Tại đây, cả 2 khai nếu khi tạt sơn mà con nợ vẫn không trả thì sẽ dùng ổ khóa để khóa nhà người thân con nợ. Hiện công an đang truy bắt các đối còn lại để xử lý theo quy định pháp luật.

Đan Linh

   
Theo Nguồn www.phunuonline.com.vn

2 thanh niên “khủng bố” nhà dân bằng sơn để đòi nợ bị bắt - Tin Tức