3 đứa trẻ liều mạng cứu bạn thoát chết trong gang tấc

03/03/2023 10:57
Mạng xã hội Trung Quốc lan truyền clip 3 đứa trẻ đã liều mạng để cứu bạn thân bị ngã khỏi vách tường thoát chết trong gang tấc.

 

Ngày 2/3, tờ SMCP đưa tin, truyền thông Trung Quốc xôn xao về một clip 3 đứa trẻ cố gắng cứu sống bạn sau khi bé gái này ngã khỏi bức tường cách mặt đất vài mét.

Sau khi bé gái bị trượt chân ngã khỏi bức tường đá chắn ở bãi đỗ xe thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc, 2 cậu bé đã lập tức nắm lấy tay bạn.

3 đứa trẻ liều mạng cứu bạn thoát chết trong gang tấc

2 bé trai liều mạng cứu sống bạn thoát chết.

Trong lúc đó, 2 bé trai đã hét lên để nhờ sự giúp đỡ của người lớn. May mắn, có người chạy đến, nên bé gái được cứu sống trong gang tấc. Nhờ hành động kịp thời của những người bạn tốt, bé gái đã được cứu mà không bị thương.

Ngoài 2 bé trai nắm tay bạn ở trên, còn 1 bé gái đứng chờ dưới chân tường để đỡ bạn, đề phòng bạn bị tuột tay, ngã xuống đất. Sau khi cuộc giải cứu thành công, bé gái đứng ở dưới đã chạy lên an ủi, động viên bạn bớt sợ hãi.

3 đứa trẻ liều mạng cứu bạn thoát chết trong gang tấc

1 bé gái đứng ở dưới chân tường để đỡ bạn, nếu tình huống xấu xảy ra.

Chủ nhân đăng tải clip này lên mạng xã hội cho biết, sự việc này xảy ra ngày 26/2 tại một bãi đỗ xe ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Người này cho biết, người cứu bé gái là chồng cô. Khi phát hiện sự việc, chồng cô đã nhanh chóng chạy đến cứu đứa trẻ, còn cô quay lại clip.

Sau khi clip này được lan truyền đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem. Nhiều người dành lời khen cho những đứa trẻ dũng cảm, liều mạng cứu bạn.

Có người cho rằng: "Quả thật đây là tình bạn đáng trân trọng". Người khác để lại bình luận như sau: "3 đứa trẻ không chỉ cứu mạng sống của bạn mình, mà cứu cả gia đình của bé gái".

Trước đó, tháng 1/2023, 2 thiếu niên ở tỉnh Sơn Đông đã leo lên một bức tường gần 7m để giải cứu một bé trai mắc kẹt ở đó. Năm 2022, 1 bé gái 14 tuổi ở tỉnh Quảng Đông bị gãy 2 cái răng khi cứu một người đàn ông lớn tuổi bị người say rượu hành hung.

An Dương

Theo Nguồn infonet.vietnamnet.vn

3 đứa trẻ liều mạng cứu bạn thoát chết trong gang tấc - Tuổi Trẻ