4 thói quen tốt khiến người Nhật có tuổi thọ đứng đầu thế giới, bạn có được mấy?

06/09/2021 06:24
Người Nhật Bản có tuổi thọ khá cao nhờ họ luôn duy trì thói quen tốt dưới đây, ai học được vô cùng may mắn.

 

Không ăn quá no trong mỗi bữa ăn

Một trong những thói quen giúp bạn sống thọ là ăn uống của người Nhật, chúng ta rất dễ phát hiện thấy trên bàn ăn của họ có đủ bát đĩa lớn nhỏ và thường bày rất ít đồ ăn trên đó. Người Nhật sẽ có những phần ăn riêng trong mỗi bữa chứ không ăn chung như nhiều quốc gia khác. Đặc biệt, khi họ ăn thì những người khác sẽ không được chạm vào thức ăn trên đĩa nếu không được phép.

Về cách nấu nướng, đồ ăn của người Nhật thường chế biến với vị nhạt nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Họ không ăn quá no trong mỗi bữa ăn nhưng vẫn cân bằng các chất dinh dưỡng cho cơ thể nên trông ai cũng gầy mà lại rất khỏe mạnh.

4 thói quen tốt khiến người Nhật có tuổi thọ đứng đầu thế giới, bạn có được mấy?

Ăn nhiều hải sản hơn ăn thịt tốt cho sức khỏe

Ăn chủ yếu là cá và các sản phẩm thủy sản

Nhật Bản là một quốc đảo nên cá và các loại hải sản luôn là thực phẩm phổ biến trên bàn ăn của họ. Cá rất giàu cholesterol chất lượng cao và các nguyên tố vi lượng khác nên mang đến đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến người Nhật dù gầy nhưng vẫn rất khỏe mạnh.

Hạn chế dùng dầu ăn khi chế biến

Bạn có thể nhìn thấy khung cảnh gian bếp của người Nhật hầu như đều là bếp mở và không có quá nhiều khói dầu khi họ nấu nướng. Bởi lẽ, người Nhật chủ yếu ăn đồ nguội và luộc, hạn chế việc dùng dầu ăn để duy trì hương vị của các món ăn.

Chính nhờ thói quen ăn uống tốt này mà người Nhật đã giữ được tuổi thọ của mình về lâu dài.

4 thói quen tốt khiến người Nhật có tuổi thọ đứng đầu thế giới, bạn có được mấy?

Thói quen uống trà xanh giúp người Nhật Bản sống thọ ít bệnh tật

Uống nước trà xanh mỗi ngày

Một trong những thói quen giúp cho người Nhật Bản sống thọ đó chính là việc họ thường xuyên uống trà xanh. Nước trà xanh có chất chống oxy hóa rất tốt giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, cao huyết ap, tiểu đường cho bạn vô cùng tốt. Bên cạnh đó, trà xanh còn giúp cho bạn giảm cân duy trì cần nặng một cách hợp lý phòng ngừa tai biến mạch máu não, đột quỵ vô cùng hữu hiệu.

 

Theo xahoi.com.vn

4 thói quen tốt khiến người Nhật có tuổi thọ đứng đầu thế giới, bạn có được mấy? - Sức Khỏe