6 thời điểm dù thèm tới mấy phụ nữ cũng chớ 'gần gũi' kẻo HPV tìm đến, điều thứ 3 cực kỳ tổn thọ

05/06/2021 02:53
Đây chính là thời điểm nhạy cảm cơ thể bạn dễ bị vi khuẩn xâm nhập, đừng dại “gần gũi” vào lúc này.

 

Biến chứng thai kỳ: Thông thường, “yêu” khi mang thai là an toàn vì thai nhi được bảo vệ bởi túi ối và nút nhầy chặn cổ tử cung. Nhưng nếu như trong thai kỳ có nhiều hiện tượng bất thường về túi ối, nhau thai, ổ tử cung mở sớm, tiền sử sinh non, bạn không nên quan hệ tình dục bởi dễ ảnh hưởng tới sự an toàn của thai và gây nên viêm nhiễm vùng kín. Chính vì vậy, khi bắt đầu mang thai, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để đảm bảo “chuyện ấy” an toàn trong suốt thai kỳ.Bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu: Khi người phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu như tiết dịch có mùi hôi, ngứa âm đạo... chắc chắn khiến bạn khó chịu cả về thể chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy, các gia sức khỏe, bạn nên đợi cho đến khi ngừng uống thuốc và không còn triệu chứng bệnh trong ít nhất 2 tuần. Trong thời gian này dù bạn có muốn tới mấy cũng không nên quan hệ kẻo bệnh càng trầm trọng dễ biến chứng thành ung thư.

6 thời điểm dù thèm tới mấy phụ nữ cũng chớ 'gần gũi' kẻo HPV tìm đến, điều thứ 3 cực kỳ tổn thọ

Vừa tắm xong không nên quan hệSau khi sinh con: Sau khi sinh con mọi người phụ nữ đều được khuyến cáo nên tránh quan hệ tình dục ít nhất 6 tuần sau khi sinh. Lý do là sau khi vừa sinh con, âm đạo và tử cung của phụ nữ thường phải chịu những tổn thương lớn, cần có thời gian để hồi phục. Nếu như bạn cố tình gần gũi bạn tình sớm, tử cung sẽ lâu khỏi, dễ bị tổn thương viêm nhiễm, thậm chí bị băng huyết nguy hiểm tới tính mạng.Sau khi uống rượu bia: Đàn ông thường có thói quen sau khi uống rượu bia là muốn làm “chuyện ấy“. Tuy nhiên, điều đó có thể gây hại cho sức khỏe. Đồng thời bia rượu sẽ gây kích thích hệ thống tim mạch, ức chế hưng phấn của vỏ não, co thắt mạch máu, tăng huyết áp, và suy giảm chức năng sinh sản. Ngoài ra, việc uống bia rượu xong quan hệ sẽ khiến cho thời gian tiếp xúc kéo dài lâu hơn và làm cho vùng kín người phụ nữ dễ bị viêm nhiễm.

6 thời điểm dù thèm tới mấy phụ nữ cũng chớ 'gần gũi' kẻo HPV tìm đến, điều thứ 3 cực kỳ tổn thọ

Thời điểm phụ nữ không nên quan hệKhi chuẩn bị đi khám phụ khoa: Trước khi đi khám phụ khoa bạn cũng không nên làm “chuyện ấy” trong khoảng 24 giờ. Nguyên nhân là việc này có thể làm thay đổi sự cân bằng độ pH của âm đạo, ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.Khi vừa tắm xong: Sau khi vừa tắm có tác dụng tăng cường lưu thông máu, làm các mạch máu giãn nở, tuần hoàn máu tốt hơn.Nhưng nếu bạn làm “chuyện ấy” ngay khi tắm xong sẽ làm gia tăng tuần hoàn máu ở cơ quan sinh dục, tăng nguy cơ xung huyết, mất cân bằng máu, ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ gây viêm nhiễm vùng kín. 

Theo xahoi.com.vn

6 thời điểm dù thèm tới mấy phụ nữ cũng chớ 'gần gũi' kẻo HPV tìm đến, điều thứ 3 cực kỳ tổn thọ - Sức Khỏe