Giải bóng đá Lão Tướng Moskva tăng gắn kết cộng đồng người Việt tại LB Nga

16/05/2023 10:54
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 15/5, Hội người Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức Giải bóng đá Lão Tướng Moskva lần thứ 2 của cộng đồng người Việt tại LB Nga, với mục tiêu tạo sân chơi thể thao lành mạnh, góp phần rèn luyện thể chất, giao lưu, tăng tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người Việt.

 

Giải bóng đá Lão Tướng Moskva tăng gắn kết cộng đồng người Việt tại LB Nga

Ông Lê Quang Anh - Tham tán, Công sứ, Trưởng Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phát biểu tại Lễ khai mạc.

Đến dự lễ khai mạc giải bóng đá Lão tướng Moskva lần thứ 2 có ông Lê Quang Anh, Tham tán-Công sứ, Trưởng Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga; ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, Trưởng Ban tổ chức giải, cùng đại diện các Hội đồng hương, hội nghề nghiệp và đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga. Buổi lễ được tổ chức trọng thể với nghi thức chào cờ, diễu hành của các đội bóng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Quang Anh, Tham tán công sứ, Trưởng Ban công tác cộng đồng - Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã biểu dương sáng kiến tổ chức giải đấu có ý nghĩa dành cho những người đam mê bóng đá nhưng đã qua độ tuổi đỉnh cao phong độ. Ông Lê Quang Anh cũng lưu ý các vận động viên rằng tuổi càng cao thì càng sống khỏe, sống đẹp, mỗi một bàn thắng đẹp, mỗi cử chỉ đẹp trong thi đấu sẽ là tấm gương cho vận động viên ở các giải đấu khác trong cộng đồng, qua đó góp phần kết nối người Việt tại Nga, xây dựng cộng đồng ngày càng đoàn kết và vững mạnh, vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong tình hình mới.

Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức Giải bóng đá Lão Tướng Moskva 2023.

Về phần mình, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại LB Nga khẳng định mỗi cầu thủ lão tướng là một sứ giả lan tỏa tình yêu môn bóng đá. Nhiều trong số đó các cầu thủ lão tướng đã từng tham gia giải cộng đồng Việt Nam tại LB Nga từ những năm 90 của thế kỷ trước, vẫn tiếp tục luyện tập và đào tạo ra nhiều lứa cầu thủ trẻ, góp phần xây dựng nền bóng đá cộng đồng Việt Nam tại LB Nga có truyền thống và chất lượng như hiện nay.

Theo ban tổ chức, các đội sẽ được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 4 đội dẫn đầu vào thi đấu 2 trận bán kết và 2 đội thắng bán kết sẽ đá trận chung kết.

Các vận động viên làm lễ chào cờ.

Các hạng mục giải thưởng bao gồm đội vô địch sẽ nhận cúp, huy chương Vàng, tiền thưởng; đội giải nhì nhận huy chương Bạc, kỷ niệm chương, tiền thưởng; hai đội đồng giải ba sẽ nhận huy chương Đồng, kỷ niệm chương, tiền thưởng. Bên cạnh đó còn có giải cho các cá nhân như vua phá lưới, thủ môn xuất sắc nhất giải, cầu thủ cao tuổi nhất giải.

Tham gia giải Lão Tướng năm nay có 8 đội bóng với hơn 180 cầu thủ, gồm FC Phương Đông, FC Anh em Moskva, FC Sông La Hà Tĩnh, FC Victoria, FC Sostra, FC Hải Dương, FC Thái Bình và FC Incentra. Như vậy, so với mùa giải đầu tiên năm 2022, giải Lão tướng năm nay đã tăng về số đội và số vận động viên tham gia, cho thấy sức hút và thành công của giải đấu này.

Theo Nguồn baomoi.com

Giải bóng đá Lão Tướng Moskva tăng gắn kết cộng đồng người Việt tại LB Nga - TV Show