Tài xế máy múc kể giây phút xúc cát đổ vào đầu xe Camry đang bốc cháy dữ dội cứu 3 người bên trong

19/04/2021 01:59
Thấy phần đầu chiếc xe Camry đang bốc cháy dữ dội, bên trong có 3 người mắc kẹt, anh Tuân nhanh trí điều khiển máy múc xúc cát đổ lên đầu xe để dập lửa, rồi cùng đồng nghiệp cứu người gặp nạn.

 

Ngày 17/4, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh kèm theo thông tin xe ô tô Camry đi qua thị trấn Yên Lạc (Vĩnh Phúc) bất ngờ bị mất lái lao xuống rìa đường, bốc cháy dữ dội. Lúc này, trong xe có 3 người mắc kẹt may mắn được tài xế máy múc nhanh trí dập lửa cứu thoát.

"Rất may khi tai nạn, phần đầu xe bốc cháy lớn, không ai dám lại gần, lúc này có anh máy múc gần đấy đã nhanh trí xúc đất đổ vào xe để dập lửa, 3 người đã được giải cứu"... thông tin được đăng tải trên mạng xã hội.

Câu chuyện trên đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Mọi người đều khen ngợi sự nhanh trí của tài xế máy múc.

Chỉ huy Đội CSGT Công an huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 1h10 ngày 16/4.

Chia sẻ với PV về sự việc trên, anh Hoàng Văn Tuân (tài xế lái máy múc) kể, vào khoảng 1h10 phút ngày 16/4, anh đang lái máy múc làm đêm thì thấy tiếng tri hô của một người đồng nghiệp thông báo có vụ tai nạn cháy xe ở gần.

Nghe tiếng tri hô, anh Tuân lái máy múc quay sang thì thấy chiếc xe ô tô nhãn hiệu Camry bị lật nghiêng, đang bốc cháy dữ dội. Thời điểm này, trong xe ô tô có 3 người đàn ông mắc kẹt.

Tài xế máy múc kể giây phút xúc cát đổ vào đầu xe Camry đang bốc cháy dữ dội cứu 3 người bên trong

Sau va chạm, chiếc xe Camry bốc cháy phần đầu.

Lúc này, đồng nghiệp nói anh Tuân múc nước để dập lửa nhưng anh chợt nghĩ đổ nước vào xe nếu gặp xăng sẽ cháy to hơn nên đã múc cát đổ vào xe hãm lửa để cứu người ra ngoài.

"Sau đó, tôi dùng máy múc phá vỡ cửa kính để thoát khí. Khi tài xế thò đầu ra ngoài, tôi đưa máy múc lại gần để anh này bám vào gầu múc rồi nhấc ra. Khi đưa được người ra ngoài, tôi hỏi tài xế trong xe còn người không, anh ta nói còn 2 người trong xe nữa và nhờ cứu những người còn lại...", anh Tuân kể.

Khi đổ cát vào chiếc xe ô tô lửa cháy bé hơn nên 2 đồng nghiệp của anh Tuân đã lại gần xe ô tô để cứu những người trong xe đưa ra ngoài.

Do một nạn nhân bị thương nặng, phần đùi gãy rời nên không thể kéo ra xa được, chiếc xe lúc này vẫn đang cháy nên anh Tuân buộc phải dùng máy múc hất xe ô tô xuống dưới hố gần đó, tạo khoảng cách để múc đất đổ lên xe mới dập lửa được hoàn toàn.

"Ngay gần xe ô tô bốc cháy là cây xăng, nếu tôi không hất xe xuống hố có thể xe cháy bén sang cây xăng thì lúc đó không biết chuyện gì xảy ra.

Từ lúc phát hiện chiếc xe bốc cháy và đưa người ra khỏi xe mất khoảng 3 đến 4 phút...", nam tài xế máy múc kể.

Anh chia sẻ, thời điểm dùng máy múc để dập lửa và cứu người anh cũng rất lo lắng, sợ khi đang cứu người thì chiếc xe phát nổ.

Khi đưa được 3 người ra ngoài an toàn anh mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Khi các nạn nhân được đưa lên xe cứu thương, họ nói cảm ơn anh Tuân và những người vừa cứu giúp mình.

Đến khoảng 10h sáng 16/4, chiếc xe cứu thương được lực lượng chức năng cẩu khỏi hiện trường.

 

Theo xahoi.com.vn

Tài xế máy múc kể giây phút xúc cát đổ vào đầu xe Camry đang bốc cháy dữ dội cứu 3 người bên trong - Đời Sống