Trộm liên tiếp ghé thăm các phim trường, đoàn phim thiệt hại hàng tỷ đồng

04/03/2022 03:27
Mới đây, phim trường của bộ phim nhiều tập ghi hình tại Pháp - "Lupin" đã bị trộm đột nhập và bị lấy mất hàng loạt thiết bị với tổng giá trị lên tới 330.000 USD (tương đương hơn 7,5 tỷ đồng).

 

Trộm liên tiếp ghé thăm các phim trường, đoàn phim thiệt hại hàng tỷ đồng

Vụ trộm trên phim trường "The Crown" ở Anh diễn ra vào ban đêm (Ảnh: New York Post).

Ngay trước đó, đoàn phim "The Crown" khi đang tiến hành ghi hình tại Anh cũng bị kẻ trộm đột nhập lấy đi nhiều trang sức. Những trang sức này vốn được sử dụng trong việc hóa trang cho các nhân vật quý tộc trong phim. Tổng giá trị số nữ trang bị đánh cắp vào khoảng 200.000 USD (tương đương hơn 4,5 tỷ đồng).

Hiện tại, các thông tin về hai vụ trộm mới được hai đoàn phim tiết lộ với giới truyền thông. Vụ trộm trên phim trường "The Crown" xảy ra tại Anh vào ngày 24/2, chỉ một ngày sau, một vụ trộm còn lớn hơn nữa xảy ra trên phim trường "Lupin" tại Pháp.

Khi xảy ra việc trộm cắp, seri phim "Lupin" đang quay phần thứ 3, còn seri phim "The Crown" đang quay phần thứ 5. Cả hai seri phim này đều ăn khách, đều nhận được sự đầu tư về kinh phí sản xuất, vì vậy, hai băng trộm tiến hành hai vụ trộm mới đây hẳn đã biết trước về giá trị các thiết bị và đạo cụ được sử dụng trên phim trường.

Trộm liên tiếp ghé thăm các phim trường, đoàn phim thiệt hại hàng tỷ đồng

Phim trường của bộ phim nhiều tập ghi hình tại Pháp - "Lupin" đã bị trộm đột nhập và bị lấy mất hàng loạt thiết bị (Ảnh: New York Post).

Điều gây sửng sốt đối với vụ trộm trên phim trường "Lupin", theo hãng tin AFP, đó là sự táo tợn của băng trộm. Việc trộm cắp xảy ra giữa lúc đoàn phim đang ghi hình. Một băng nhóm gồm khoảng 20 kẻ trộm bịt mặt đã xông vào phim trường "Lupin", ném các loại pháo vào phim trường, gây nên sự hoảng loạn, rồi lấy đi các thiết bị của đoàn phim.

Hiện tại, cảnh sát Pháp đang tiến hành điều tra vụ việc. Phía đoàn phim cho biết rằng các thành viên đều an toàn, không có ai bị thương hay chịu bất cứ tổn hại nào về thể chất.

Trong khi đó, vụ trộm trên phim trường "The Crown" ở Anh diễn ra vào ban đêm. Băng trộm đã tiếp cận được những chiếc xe tải chứa đạo cụ của đoàn phim, vô hiệu hóa các biện pháp an ninh, rồi lấy đi những món đồ đắt giá gồm trang sức, các bộ đồ dao dĩa và chân nến bằng vàng và bạc, các món đồ pha lê...

Theo dantri.com.vn

Trộm liên tiếp ghé thăm các phim trường, đoàn phim thiệt hại hàng tỷ đồng - TV Show