Bạn bè quốc tế ấn tượng, khen ngợi hết lời lễ khai mạc SEA Games 31

17/05/2022 09:07
Lễ khai mạc SEA Games 31 vào tối ngày 12/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè khu vực Đông Nam Á.

 

Tối ngày 12/5, Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình cùng thông điệp ý nghĩa "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" đánh dấu việc bắt đầu của Đại hội thể thao số 1 khu vực.

Góp mặt tại sự kiện, nhiều bạn bè quốc tế bày tỏ khen ngợi đối với công tác tổ chức lễ khai mạc nói riêng cũng như SEA Games 31 nói chung của nước chủ nhà Việt Nam.

Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Campuchia, ông Yuthkun Hun chia sẻ: "Đây là lần thứ ba tôi đến Việt Nam. Lần này, chúng tôi tới theo lời mời của Thông tấn xã Việt Nam nhằm tìm hiểu về công tác tổ chức SEA Games 31. Tôi nhận thấy các bạn Việt Nam rất hiếu khách. Đặc biệt, văn hóa và đời sống của Việt Nam và Campuchia rất gần gũi."

Bạn bè quốc tế ấn tượng, khen ngợi hết lời lễ khai mạc SEA Games 31

Sân khấu hoành tráng của lễ khai mạc SEA Games 31.

Ông Yuthkun nhấn mạnh: "Hôm nay, tôi đặc biệt ấn tượng với buổi lễ khai mạc. Những ngày qua, Việt Nam cũng đã tổ chức rất tốt SEA Games 31, đặc biệt trong việc sắp xếp nơi ăn ở, cũng như tổ chức các môn thi đấu một cách khoa học."

Tác nghiệp trong buổi lễ khai mạc, phóng viên thể thao đến từ Thái Lan, Ratchannipong Vorasarin cũng ấn tượng về công tác tổ chức SEA Games 31 từ những ngày đầu cho tới buổi Lễ khai mạc chính thức.

Anh Ratchannipong Vorasarin cho hay: "Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam. Tôi rất ấn tượng với bầu không khí thể thao sôi sục ở các sân thi đấu. Hôm trước, tôi đến sân vận động Thiên trường chứng kiến trận đấu không có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng, sân vận động chật kín không còn chỗ trống và tôi thật sự ấn tượng trước bầu không khí cuồng nhiệt hiếm có. Còn tại buổi Lễ khai mạc SEA Games 31, chỉ cần với tấm thẻ tác nghiệp, tôi và mọi bạn bè quốc tế đều được chào đón và tạo điều kiện tác nghiệp tốt nhất có thể.

Bạn bè quốc tế ấn tượng, khen ngợi hết lời lễ khai mạc SEA Games 31

Màn múa trẻ gây ấn tượng mạnh mẽ.

Vận động viên Imbrolia De Araujo Dos Reis Amorin (bộ môn Taekwondo), người cầm cờ quốc kỳ Timor Leste trong Lễ khai mạc SEA Games 31 chia sẻ: “Tôi đã từng tham dự SEA Games trước ở Philippines, nhưng mọi thứ ở Việt Nam thật khác biệt. Trước khi sang Việt Nam, tôi nghĩ sẽ gặp vấn đề về giao tiếp bởi người Việt Nam không nói nhiều tiếng Anh. Thế nhưng, khi tới đây, tôi nhận ra, lòng tốt của các bạn là ngôn ngữ tốt nhất."

Trong khi đó, rất nhiều tờ báo lớn của Đông Nam Á cũng đã giành nhiều bài viết khen ngợi lễ khai mạc SEA Games 31 của chủ nhà Việt Nam.

"Việt Nam mở màn SEA Games một cách ấn tượng", là nhan đề bài viết trên tờ báo thể thao Siamsport của Thái Lan. Tờ báo này đưa tin có hơn 10.000 đại biểu và người dân có mặt tại sân Mỹ Đình để theo dõi buổi lễ khai mạc SEA Games.

"Điểm nhấn trong lễ khai mạc SEA Games 31 chính là màn trình diễn biểu tượng 40 môn thể thao tại kỳ Đại hội lần này thông qua tranh dân gian Đông Hồ, một dòng tranh truyền thống nước lâu đời của Việt Nam.Bên cạnh đó, cách chủ nhà Việt Nam sắp xếp số lượng vận động viên diễu hành cũng để lại ấn tượng đáng nhớ. Cụ thể, mỗi đoàn tham gia diễu hành với tổng số 31 người trùng khớp với kỳ Sea Games lần thứ 31.”

Bạn bè quốc tế ấn tượng, khen ngợi hết lời lễ khai mạc SEA Games 31

Khán đài lung linh, huyền ảo trong đêm khai mạc.

Tờ Straits Times của Singapore mô tả: “SEA Games trở lại Việt Nam sau 19 năm vào tối 12/5 với màn trình diễn ánh sáng rực rỡ và pháo hoa ngoạn mục trước sự chứng kiến của hơn 20.000 khán giả chật cứng trên sân vận động Mỹ Đình.

Lễ khai mạc SEA Games 31 rực rỡ”, đây chính là tiêu đề bài viết trên tờ Harian Metro của Malaysia khi nói về Lễ khai mạc SEA Games 31. Tác giả bài viết bình luận, lễ khai mạc SEA Games 31 với chủ đề "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" đã diễn ra với các tiết mục hấp dẫn như múa hoa sen, sau đó là các màn múa trên màn nền tranh dân gian Đông Hồ, thể hiện bản sắc văn hóa - nghệ thuật của Việt Nam.

Không chỉ bạn bè quốc tế, hàng nghìn người hâm mộ có mặt trên sân vận động Mỹ Đình cũng cùng chung cảm xúc choáng ngợp, tự hào về công tác tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam.

Theo xahoi.com.vn

Bạn bè quốc tế ấn tượng, khen ngợi hết lời lễ khai mạc SEA Games 31 - Tin Tức