BTS được Vua Charles đặt ngang The Beatles, 4 thành viên còn lại sắp nhập ngũ

23/11/2023 11:52

Ngày 22-11, 4 thành viên còn lại của BTS được thông báo đã bắt đầu quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự. Gần như cùng ngày, nhóm được Vua Charles tôn vinh.

BTS được Vua Charles đặt ngang The Beatles, 4 thành viên còn lại sắp nhập ngũ

Nhóm nhạc BTS là một trong những thương hiệu mạnh nhất của Hàn Quốc - Ảnh: Facebook nhân vật

Tin từ Town and Country ngày 21-11 (giờ địa phương), trong yến tiệc cấp quốc gia giữa hai nước Hàn Quốc và Anh tại Cung điện Buckingham, Vua Charles đã tôn vinh nhóm nhạcBTScùng với những nghệ sĩ, sản phẩm văn hóa tiêu biểu của Hàn Quốc.

Vua Charles nói: "Có lẽ chính sự sáng tạo nghệ thuật đã mang lại sự thay đổi mạnh mẽ cho vị trí của văn hóa Hàn Quốc trong bối cảnh văn hóa Anh.

Hàn Quốc đã có những sự sánh ngang với Anh như Bong Joon Ho với Danny Boyle, Squid game với James Bond, và Let it be của The Beatles với Dynamite của BTS".

4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ

Ngày 22-11, thông qua Weverse, Big Hit Music thông báo RM, Jimin, V vàJungkookđã bắt đầu quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Dòng thông báo của Big Hit Music viết: "Những tin tức tiếp theo về việc nhập ngũ của BTS sẽ được cung cấp ngay khi có quyết định.

Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt và tình yêu bền vững của các bạn cho đến ngày RM, Jimin, V và Jungkook hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về trong tình trạng sức khỏe tốt".

BTS được Vua Charles đặt ngang The Beatles, 4 thành viên còn lại sắp nhập ngũ

BTS hiện có lượng fan đông đảo trên toàn thế giới - Ảnh: Big Hit Music

TrongBTS,thành viên V(sinh năm 1995) và Jungkook (sinh năm 1997) vẫn còn đủ tuổi hoãn nghĩa vụ quân sự. Việc nhập ngũ của các thành viên BTS được cho có liên quan đến thông báo của nhóm vào năm ngoái:

"Cả công ty và các thành viên BTS đều mong muốn được tái hợp với tư cách là một nhóm đầy đủ vào khoảng năm 2025".

Thông báo trên của phía công ty quản lý đã phần nào khiến người hâm mộ yên tâm vào việc nhóm sẽ trở lại vào năm 2025.

Sau khiBig Hit Musicđưa ra thông báo, nhiều người hâm mộ bày tỏ niềm tin về việc BTS sẽ trở lại sớm.

Cộng đồng hâm mộ ARMY mong 7 thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc gia để nhanh chóng trở lại với hoạt động nghệ thuật.

Hiện tại, BTS có 3 thành viên đã phục vụ trong quân đội là Jin và J-Hope và Suga.

Jin, anh cả của nhóm, nhập ngũ vào tháng 12-2022, J-Hope nhập ngũ hồi tháng 4 năm nay và Suga nhập ngũ từ ngày 22-9. Cả ba đều làm tốt công việc của mình trong quân đội.

Theo luật pháp Hàn Quốc, nam giới từ 18-28 tuổi đều phải phục vụ trong quân đội từ 18-21 tháng. Những đối tượng được miễn trừ là các vận động viên, nhạc sĩ cổ điển và truyền thống, múa ba lê... giành được giải thưởng cao nhất một số lĩnh vực và có mức độ uy tín.

Vào năm 2020, Quốc hội Hàn Quốc đã thay đổi Đạo luật Nghĩa vụ quân sự cho các ngôi sao K-pop hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi, điều này đến từ ảnh hưởng của các nghệ sĩ Hàn Quốc như BTS trong việc lan tỏa làn sóng Hallyu ra thế giới.

BTS được Vua Charles đặt ngang The Beatles, 4 thành viên còn lại sắp nhập ngũ

Một người phụ nữ bị bắt vì cố đưa giấy kết hôn cho V của BTS

Tin tức từ Naver ngày 27-10, Sở Cảnh sát Gangnam (Seoul) đã bắt một người phụ nữ khoảng 30 tuổi vì hành vi theo dõi V của BTS.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Theo Nguồn tuoitre.vn

BTS được Vua Charles đặt ngang The Beatles, 4 thành viên còn lại sắp nhập ngũ - Phim Nhạc