Diễn viên Quốc Toàn 10 lần bị đánh trượt suốt 2 năm thử vai

29/06/2023 04:16

Diễn viên Quốc Toàn kiên trì theo đuổi vai diễn đặc biệt suốt 2 năm thử vai sau 10 lần bị đánh trượt.

Diễn viên Quốc Toàn 10 lần bị đánh trượt suốt 2 năm thử vai

Diễn viên Quốc Toàn sở hữu gương mặt baby.

Quốc Toàn sinh năm 1995, được chú ý khi đóng chính hai phim điện ảnh Thành phố ngủ gật Hồng Hà nữ sĩ sắp ra rạp. Cả hai dự án đều lấy đi của nam diễn viên nhiều năm tháng, từ lúc thử vai đến khi hoàn thành. Điều đáng nói là ngoài đời dù sở hữu gương mặt baby trẻ hơn tuổi 28 nhưng Quốc Toàn lại vào những vai nặng đô, thậm chí đóng chính phim đề tài lịch sử về nhân vật có thật sống ở thế kỷ 18.

Quốc Toàn vừa hoàn thành vai Đặng Trần Côn trong phim Hồng Hà nữ sĩ cách đây không lâu. Nam diễn viên chia sẻ đây là dự án anh tâm huyết và dành nhiều sức lực, kiên trì theo đuổi suốt 2 năm dù bị đánh trượt tới 10 lần. Tình yêu dành cho vai diễn khiến Quốc Toàn giữ vững niềm tin và xin đạo diễn cơ hội thử vai tới lần thứ 11 và cuối cùng đã thành công.

Nam diễn viên cho biết lần nào anh cũng chọn duy nhất 1 trích đoạn khó trong phim để casting và không nản chí khi nhận cái lắc đầu tới lần thứ 10 của đạo diễn Nguyễn Đức Việt. Phải đến sát ngày bấm máy Quốc Toàn mới được thông báo nhận vai Đặng Trần Côn.

Diễn viên Quốc Toàn 10 lần bị đánh trượt suốt 2 năm thử vai

Quốc Toàn trong tạo hình nhân vật Đặng Trần Côn.

"Khi đọc kịch bản, tôi thấy nhân vật rất gần với bản thân và tự hỏi nhiều lần rằng tại sao đạo diễn không chọn mình. Nhiều hôm trăn trở tới tận 2 giờ sáng để lý giải nguyên nhân thất bại. Lần thử vai cuối cùng, tôi biết đạo diễn chọn một người khác nhưng vẫn xin được diễn.

Tôi muốn thể hiện nhân vật gần gũi, đời nhất chứ không thần thánh hóa. Không ít diễn viên rơi vào hoàn cảnh này sẽ bỏ cuộc nhưng tôi vẫn kiên trì vì quá thích vai Đặng Trần Côn, tâm niệm chừng nào phim chưa bấm máy thì mình còn cơ hội", Quốc Toàn tâm sự.

Diễn viên Quốc Toàn 10 lần bị đánh trượt suốt 2 năm thử vai

Quốc Toàn và NSND Lê Khanh trên phim trường 'Hồng Hà nữ sĩ'.

Suốt 2 năm theo đuổi vai diễn, Quốc Toàn nhuộm 7 màu tóc khác nhau để cho mình cảm giác được chú ý và biến hóa vì vai diễn. Và may mắn là ở lần thử sức cuối cùng, anh nhận được cái gật đầu của đạo diễn Hồng Hà nữ sĩ.

Nhưng khi đã được trao vai diễn, Quốc Toàn lại đối mặt với thử thách mới. Đó là làm sao diễn được dáng đi, cử chỉ của một nhân vật lịch sử nổi tiếng sống cách đây 3 thế kỷ. Chàng trai 27 tuổi phải dành nhiều giờ trong ngày tập viết chữ Nôm phục vụ cho vai diễn.

"Cái khó nhất khi vào vai Đặng Trần Côn là khoảng cách về thời gian vì nhân vật sống cách đây 300 năm. Thời đó chưa có máy ảnh nên chỉ có thể tìm hiểu qua hình vẽ, chữ viết. Tôi đã đến Viện Hán Nôm song cũng hoang mang không biết phải xin tài liệu gì, mò mẫm khắp các hiệu sách ở Hà Nội tìm tư liệu về cụ nhưng vô ích. Cuối cùng tôi tham khảo thông tin trên mạng và kết nối với cụ Đặng Trần Côn bằng cách đến thăm mộ", nam diễn viên chia sẻ.

Diễn viên Quốc Toàn 10 lần bị đánh trượt suốt 2 năm thử vai

Quốc Toàn đóng cặp với diễn viên Anh Đào.

Quốc Toàn vui mừng vì được đạo diễn cho phép mình thỏa sức sáng tạo trên nền kịch bản có sẵn của nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát. Do vậy cả anh cùng bạn diễn Anh Đào được biến hóa đa dạng, không để nhân vật đi theo lối mòn của các bộ phim lịch sử vốn được mặc định là kén khán giả và khó hay.

"Các vai chính diện thường khó hơn phản diện vì có mô típ chung nên phải diễn làm sao để khán giả nhớ được mình. Nhưng tôi thích vai nhiều áp lực vì thỏa mãn được đam mê diễn xuất. Càng khó thì càng hứng thú và quyết tâm theo đến cùng. Tôi thích nhân vật có chiều sâu về tâm lý thay vì những vai diễn qua loa, hời hợt", nam diễn viên tâm sự.

Tự chọn cho mình lối đi khó, Quốc Toàn thừa nhận chưa thể giàu cũng như chưa nổi tiếng nhờ diễn xuất. Vì thế, ông bố trẻ tìm cách lấy ngắn nuôi dài bằng cách đi dạy diễn xuất cho diễn viên nhí nhằm trụ được với nghề. Anh tin với sự kiên trì, sẽ đến lúc nhận trái ngọt và thành công như vợ Quốc Toàn tin tưởng.

Diễn viên Quốc Toàn 10 lần bị đánh trượt suốt 2 năm thử vai

Gia đình nhỏ của Quốc Toàn. Con gái đầu lòng của anh gần 2 tuổi.

Diễn viên Quốc Toàn 10 lần bị đánh trượt suốt 2 năm thử vai

Chuyện tình ly kỳ của Quốc Toàn 'Thành phố ngủ gật' với em gái bạn diễnQuốc Toàn đóng phim cùng chị vợ nhưng cuối cùng lại nên duyên với em gái bạn diễn. Cặp đôi sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm về sống thử trước 3 năm mới làm lễ cưới khi con gái đã 20 tháng tuổi. Hoa hậu

Diễn viên Quốc Toàn 10 lần bị đánh trượt suốt 2 năm thử vai

Hoa hậu

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Diễn viên Quốc Toàn 10 lần bị đánh trượt suốt 2 năm thử vai - Phim Nhạc