Làm gì để không bị lừa đảo tình cảm trên ứng dụng hẹn hò?

06/09/2023 02:43

Chiến dịch là một phần trong nỗ lực không ngừng của Tinder nhằm trang bị cho người dùng nguồn tài nguyên toàn diện để bảo vệ bản thân, đảm bảo trải nghiệm ứng dụng an toàn và thú vị cho mọi người.

Chiến dịch, hiện đang được ra mắt ở bốn quốc gia Đông Nam Á, là một phần trong cam kết của Tinder nhằm đảm bảo nền tảng mang đến một không gian an toàn để các thành viên có thể thực hiện các kết nối có ý nghĩa.

Làm gì để không bị lừa đảo tình cảm trên ứng dụng hẹn hò?

Theo đó, từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9, khi mở ứng dụng Tinder, các thành viên sẽ nhận được thông báo chứa hướng dẫn về việc đề cao cảnh giác trước những hành vi lừa đảo tình cảm có thể xuất hiện trên ứng dụng.

Tại Việt Nam, người dùng có thể tìm kiếm các mẹo trên tài nguyên về Chống Lừa đảo Tình cảm của Tinder.

Tài nguyên này sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết về các biện pháp họ có thể áp dụng để tự bảo vệ mình khỏi lừa đảo trực tuyến. Thông tin chi tiết về các chiêu trò lừa đảo phổ biến cùng với danh sách các công cụ an toàn của Tinder giúp ngăn chặn lừa đảo, bao gồm cả công cụ báo cáo và xác minh.

Bà Papri Dev, Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Tinder cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là làm cho Tinder trở thành nơi an toàn nhất để gặp gỡ những người mới trực tuyến. Lừa đảo tài chính và tình cảm có thể rất tinh vi và những kẻ lừa đảo không ngừng tìm cách mới để lợi dụng người khác. Chúng tôi cam kết không ngừng làm việc và nỗ lực nhằm giúp ngăn chặn những hành vi này. Mặc dù những vụ lừa đảo có thể và đã xảy ra trên tất cả các nền tảng trực tuyến, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi có thể làm nhiều hơn nữa để giúp các thành viên tự bảo vệ mình khỏi những trò gian lận tiềm tàng.

Thông qua giáo dục và cung cấp thông tin, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các thành viên cảm thấy tự tin hơn trong việc tạo ra các kết nối mới theo những cách thú vị hơn và an toàn hơn”.

Vào đầu năm nay, Match Group - công ty mẹ của Tinder, đã thông báo tiếp tục đầu tư tăng cường các công cụ dựa trên máy học để tự động phát hiện, ngăn chặn và loại bỏ tài khoản spam trên toàn bộ các nền tảng của Match Group trên toàn cầu.

Trung bình có 44 tài khoản spam bị xóa khỏi các nền tảng này mỗi phút. Ngoài ra, gần 5 triệu tài khoản tự động và tài khoản spam đã bị xóa từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023 - đây là một phần trong nỗ lực nhằm hạn chế các tài khoản có dấu hiệu nghi ngờ giả mạo, ngăn chặn chúng trước khi đăng ký hoặc trước khi người dùng có thể thấy chúng.

Tinder đã đầu tư đáng kể vào việc phát triển các sản phẩm tin cậy và an toàn trong ba năm qua, nâng tổng số tính năng tin cậy và an toàn lên hơn 15 cải tiến.

Sau đây là ba mẹo giúp cho trải nghiệm Tinder thêm thú vị và an toàn:

- Luôn tôn trọng và tuân theo Quy tắc cộng đồng của Tinder.

- Hãy tìm kiếm những dấu tick xanh Đã xác minh ảnh - Gần đây Tinder đã tăng cường quy trình Xác minh ảnh bằng cách yêu cầu người dùng quay video selfie, một cách tốt hơn để chứng minh độ chân thực của bản thân. Người dùng đã xác minh ảnh cũng có thể lựa chọn chỉ nhận tin nhắn của những người đã được xác thực trong phần Cài đặt Tin nhắn.

- Người dùng cũng có thể Chặn hồ sơ, cung cấp quyền lựa chọn chỉ xem những hồ sơ mà mình muốn gặp trên Tinder. Tính năng này đi kèm với Chặn liên hệvà chặn sau khi báo cáo. PV

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Làm gì để không bị lừa đảo tình cảm trên ứng dụng hẹn hò? - Tin Sao