Messi viết tâm thư sau khi giành chức vô địch World Cup 2022

19/12/2022 09:05
Messi đã viết tâm thư trên trang Facebook cá nhân chính thức sau khi cùng Argentina vô địch World Cup 2022 trên đất Qatar.

 

Messi ghi cú đúp trong trận chung kết World Cup 2022 vào lưới Pháp. Tuy nhiên, sự xuất sắc của Mbappe với cú hat-trick đã kéo trận chung kết vào loạt sút luân lưu khi 2 đội hòa nhau 3-3 sau 120 phút thi đấu.

Trên loạt đấu súng, Argentina giành chiến thắng 4-2 trước Pháp để vô địch World Cup 2022. Đây là chức vô địch thế giới thứ 3 của đội bóng Nam Mỹ sau các chức vô địch đã giành được năm 1978 và 1986.

Messi viết tâm thư sau khi giành chức vô địch World Cup 2022

Messi và Argentina xuất sắc vô địch World Cup 2022 (Ảnh: Reuters).

Sau khi giành chức vô địch World Cup 2022, Messi đã đăng ảnh nâng chiếc cúp vàng danh giá kèm dòng trạng thái: “Đã bao lần tôi mơ về nó, muốn giành được nó đến nỗi không cho phép tôi không gục ngã. Thật không thể tin được”.

“Cảm ơn gia đình và tất cả những người hâm mộ đã tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi đã chứng minh được rằng, khi người Argentina chúng tôi đoàn kết, chiến đấu cùng nhau thì chúng tôi có thể giành được bất cứ thứ gì. Chiến công này là của cả tập thể, tất cả cùng chiến đấu cho giấc mơ của người Argentina. Chúng ta đã làm được” – Messi khẳng định.

Sau trận chung kết, Messi cũng thiết lập một số kỷ lục cá nhân ấn tượng khác. Theo đó, với 26 bàn thắng ở World Cup và Copa America, Messi vượt qua Ronaldo (Brazil 25 bàn) trở thành cầu thủ Nam Mỹ ghi bàn hàng đầu ở 2 sân chơi lớn này.

Messi trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất lịch sử World Cup với 26 trận. Anh cũng là cầu thủ đầu tiên ghi bàn từ vòng bảng tới trận chung kết tại một kỳ World Cup. Với 13 bàn thắng, 8 kiến tạo, Messi cũng là cầu thủ tham gia vào danh sách những người ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup (tính từ năm 1966)./.

Theo Nguồn baomoi.com

Messi viết tâm thư sau khi giành chức vô địch World Cup 2022 - Tin Tức